Sidebar

Đề xuất mới trong quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng với Công ty TNHH PCB Graphtech Việt Nam và Công ty Altair Engineering SDN, BHD

Ngày 07/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH PCB Graphtech Việt Nam và Công ty Altair Engineering SDN, BHD về tăng cường hợp tác và phát triển các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực chuyển đổi số, thiết kế mô phỏng, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, phối hợp cùng xây dựng các trung tâm công nghệ, chương trình đào tạo, các dự án, khóa học phát triển kỹ năng chuyên môn cho sinh viên.

Ngày 07/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH PCB Graphtech Việt Nam và Công ty Altair Engineering SDN, BHD về tăng cường hợp tác và phát triển các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực chuyển đổi số, thiết kế mô phỏng, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, phối hợp cùng xây dựng các trung tâm công nghệ, chương trình đào tạo, các dự án, khóa học phát triển kỹ năng chuyên môn cho sinh viên.
Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty TNHH PCB Graphtech Việt Nam có ông Lê Thanh Tuấn - Tổng Giám đốc; về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng và TS. Nguyễn Linh Nam - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa có liên quan.

IMG_6343.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc

PCB GraphTech Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền phần mềm Altium Designer tại thị trường Đông Nam Á, là đối tác chiến lược, đại lý ủy quyền phân phối phần mềm DraftSight, Solidworks, 3D Experience và Delmia Works của hãng Dassault Systèmes, đồng thời là đơn vị tư vấn triển khai các giải pháp về mô phỏng, dữ liệu lớn, trí thông minh nhân tạo của hãng Altair tại thị trường Việt Nam.
Altair Engineering Inc là một công ty thiết kế, phát triển phần mềm kỹ thuật và phần mềm điện toán đám mây của Mỹ, được thành lập vào năm 1985. Hiện nay trụ sở chính của Altair tọa lạc ở Troy, Michigan, Hoa Kỳ với văn phòng tại khắp các khu vực châu Mỹ, châu Âu và châu Á, phục vụ hơn 5.000 khách hàng trên phạm vi rộng lớn. Được thành lập vào năm 2012, Altair Engineering SDN, BHD là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Altair, chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật nâng cao, công nghệ điện toán theo yêu cầu và giải pháp phân tích doanh nghiệp cho các công ty thuộc nhiều lĩnh vực công nghiệp như ô tô, quốc phòng, dầu khí và hàng tiêu dùng. 
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Phan Cao Thọ đã nêu bật sứ mệnh của nhà trường trong việc kiến tạo tri thức và cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để kịp thời thích nghi và phát triển trong kỷ nguyên số. PGS.TS. Phan Cao Thọ đánh giá Công ty TNHH PCB Graphtech Việt Nam và Công ty Altair Engineering SDN, BHD là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cao về chuyển đổi kỹ thuật số, thiết kế mô phỏng, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Chính vì vậy, sự hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật với Công ty TNHH PCB Graphtech Việt Nam và Công ty Altair Engineering SDN, BHD sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà trường, tạo điều kiện cho sinh viên của Trường được trong học tập, thực hành và ứng dụng công nghệ mới.

IMG_6332.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ phát biểu

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Lê Thanh Tuấn đã bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên của nhà trường được sớm tiếp cận với các công nghệ mới đang được sử dụng trong công nghiệp hiện nay, là cơ sở để mỗi sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường doanh nghiệp sau khi ra trường. 
Thông qua việc tăng cường hợp tác với nhà trường, công ty hy vọng sẽ góp phần nâng cao chuyên môn và năng lực kỹ thuật số cho các kỹ sư tốt nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. 
Nhân dịp này, ông Lê Thanh Tuấn đã đề xuất thành lập Trung tâm đào tạo xuất sắc về ứng dụng kỹ thuật số và AI tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật với sự hỗ trợ kỹ thuật của Công ty TNHH PCB Graphtech Việt Nam và Công ty Altair Engineering SDN, BHD để làm nền tảng cho việc hợp tác triển khai các hoạt động tư vấn, nghiên cứu, đào tạo chuyên môn, đào tạo ngắn hạn cho giảng viên, sinh viên của Trường cũng như cán bộ kỹ thuật cho các doanh nghiệp đối tác của Altair Engineering tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đồng thời Trung tâm đào tạo xuất sắc cũng sẽ là là môi trường ươm tạo thuận lợi cho các dự án khởi nghiệp công nghệ của giảng viên và sinh viên nhà trường. 

IMG_6334.JPG

Ông Lê Thanh Tuấn phát biểu

Hiện nay, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường Đại học Sự phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng. Để thực hiện được nhiệm vụ này thì đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường được coi là chìa khóa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nước.

IMG_6345.JPG

Các thành viên dự họp chụp ảnh lưu niệm

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...