Sidebar

Cuộc thi Thực hành trắc địa với chủ đề "Đường ngắm tương lai – CED 2024": sân chơi sáng tạo và học hỏi cho sinh viên các chuyên ngành Xây dựng

Ngày 30/03/2024, Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Cuộc thi Thực hành trắc địa với chủ đề "Đường ngắm tương lai – CED 2024" (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).

Ngày 30/03/2024, Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Cuộc thi Thực hành trắc địa với chủ đề "Đường ngắm tương lai – CED 2024" (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).
Đây là một trong các cuộc thi thường niên do Khoa Kỹ thuật Xây dựng tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên các khối ngành Xây dựng và Kiến trúc được vận dụng những kiến thức đã học trên giảng đường vào thực tế. 
Sau thành công của Cuộc thi Thực hành trắc địa năm 2022 và năm 2023, Cuộc thi năm nay nhận được sự quan tâm theo dõi và đăng ký tham gia của 22 đội thi đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó có 07 đội thi đến từ Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT); 03 đội thi đến từ Khoa Kỹ thuật Công trình, Phân hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tại thành phố Đà Nẵng (MUCE); 03 đội thi đến từ Trường Đại học Đông Á (UDA) và 09 đội thi đến từ Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng (UTE). 
Tham dự lễ khai mạc và bế mạc Cuộc thi có TS. Huỳnh Ngọc Hào – Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tại thành phố Đà Nẵng; TS. Cao Văn Lâm – Trưởng khoa Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng; ThS. Phan Viết Chính – Phó Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Đông Á; về phía đơn vị tài trợ có: bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Ms Nguyen và ông Tạ Chí Thái Hiệp – Trưởng phòng Phòng Khảo sát địa hình, Công ty TNHH Tư vấn khảo sát xây dựng Toàn Chính; về phía lãnh đạo nhà trường có: TS. Phan Tiến Vinh – Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; ThS. Phan Nhật Long – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; cùng các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; các giảng viên và sinh viên thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng và các trường có đội dự thi.
 
1.jpg

Đại biểu khách mời, các Thầy Cô giáo và sinh viên dự thi tại lễ khai mạc Cuộc thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc Cuộc thi, TS. Phan Tiến Vình chia sẻ: "Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các đội thi thể hiện kiến thức và kỹ năng cá nhân mà còn là dịp để giao lưu, học hỏi từ các sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa các trường đại học trong đào tạo các ngành xây dựng, cũng như giúp sinh viên nắm vững các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc chuyên môn sau này".
 
2.jpg

TS. Phan Tiến Vinh tặng hoa cảm ơn bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên và ông Tạ Chí Thái Hiệp
 
3.jpg

TS. Phan Tiến Vinh tặng hoa cho giảng viên đại diện của các trường có đội dự thi

Cuộc thi được tổ chức thành 02 vòng thi, với 22 đội thi, vòng 1 chia làm 04 lượt thi đấu và vòng 2 chia làm 08 lượt thi đấu, dùng máy toàn đạc điện tử, kết quả chung cuộc được tính dựa trên tổng số điểm của 02 vòng thi.
Xuyên suốt Cuộc thi, các đội thi luôn nêu cao tinh thần giao lưu, học hỏi giữa sinh viên các trường đại học, đồng thời thể hiện khả năng sử dụng thành thạo các loại máy móc trắc địa và kĩ năng đo đạc trên thực địa, áp dụng tốt các kiến thức đã học để tính toán, xử lý số liệu, tìm ra kết quả theo yêu cầu của Ban Tổ chức. 

4.jpg

5.jpg

Một số hình ảnh của các đội thi tại 02 vòng thi đấu 

Kết quả chung cuộc của Cuộc thi như sau:
  • Giải Nhất: Đội DUT-07 gồm các sinh viên: Bùi Hồng Thắng; Nguyễn Võ Văn Nghĩa và Ngô Tấn Vinh  – lớp 22X3B;
  •  Giải Nhì:
- Đội UTE-04 gồm các sinh viên: Võ Duy Duẫn; Nguyễn Hoàng và Nguyễn Văn Thuần  – lớp 22XD1;
- Đội DUT-03 gồm các sinh viên: Đào Mạnh Cường – lớp 23BIM-AI; Trần Vĩnh Hưng và Lương Thị Thảo Vy – lớp 23X3;
  • Giải Ba: 
- Đội UTE-02 gồm các sinh viên: Hoàng Anh Quý; Mai Xuân Ngọ và Huỳnh Bá Đan Trường – lớp 21XD1; 
- Đội DUT-02 gồm các sinh viên: Ngô Văn Long – lớp 22BIM-AI; Trần Nguyễn Anh Kha – lớp 23X3; Nguyễn Đức Hiếu – lớp 23CSHT;
  • Giải Khuyến khích:
- Đội UTE-05 gồm các sinh viên: Hồ Thanh Tùng; Hoàng Minh Phương và Nguyễn Cảnh Thịnh – lớp 22XD1;
- Đội UDA-02 gồm các sinh viên: Trần Công Định; Lê Thiên Bảo và Võ Đức Huy – lớp CE22A;
- Đội MUCE-02 gồm các sinh viên: Huỳnh Nguyễn Ngọc Hân; Võ Đình Hoàng và Đỗ Công Hưng – lớp D21QX1DN.
  Ngoài những giải thưởng kể trên, Ban tổ chức còn trao Giấy chứng nhận tham gia Cuộc thi cho tất cả các sinh viên tham gia.
  
6.jpg

Ông Tạ Chí Thái Hiệp và TS. Phan Tiến Vinh trao thưởng cho đội thi đạt giải Nhất
 
7.jpg

Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên  và TS. Cao Văn Lâm trao thưởng cho 02 đội thi đạt giải Nhì
 
8.jpg

ThS. Phan Viết Chính và ThS. Đoàn Vĩnh Phúc – Phó Trưởng bộ môn Xây dựng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trao thưởng cho 02 đội thi đạt giải Ba
 
9.jpg

ThS. Trần Thanh Quang và ThS. Nguyễn Hữu Tuân – thành viên Ban tổ chức trao thưởng 03 đội thi đạt giải Khuyến khích

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, bên cạnh hiệu quả tích cực là tạo ra sân chơi sáng tạo và học hỏi cho các sinh viên các chuyên ngành Xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Cuộc thi còn là cơ hội để các giảng viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng của nhà trường được tiếp xúc, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo với giảng viên các trường đại học có đội dự thi, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên khối ngành xây dựng, hạ tầng, giao thông và kiến trúc. 
 
10.jpg

Đại biểu khách mời, các Thầy Cô giáo và sinh viên dự thi chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc Cuộc thi

KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...