Sidebar

UD-UTE: Triển khai lớp đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn trên công nghệ FPGA (Front-End) cơ bản

Ngày 08/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi học đầu tiên của Khóa đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn trên công nghệ FPGA (Front-End) cơ bản (sau đây gọi tắt là Khóa đào tạo) cho 28 học viên là giảng viên, sinh viên năm cuối thuộc các trường đại học trên đại bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây nguyên.

Ngày 08/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi học đầu tiên của Khóa đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn trên công nghệ FPGA (Front-End) cơ bản (sau đây gọi tắt là Khóa đào tạo) cho 28 học viên là giảng viên, sinh viên năm cuối thuộc các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

_MG_8600.JPG

TS. Nguyễn Linh Nam – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Đây là hoạt động tiếp theo sau lễ khai giảng do nhà trường phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Quỹ Châu Á tổ chức vào ngày 08/3/2024 nhằm tiếp tục triển khai công tác đào tạo nguồn nhân lực thiết kế vi mạch bán dẫn tại Đà Nẵng.

_MG_8031.jpg

Ông Đỗ Tiến Thịnh – Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia và PGS. TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện hai bên tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 08/3/2024 

Tại buổi học, ông Nguyễn Trọng Tuấn – Giám đốc công ty TNHH giải pháp Acronics nhấn mạnh: “Mục tiêu của Khoá đào tạo nhằm trang bị cho học viên các phương pháp kiến trúc và thiết kế vi mạch trên công nghệ MPSoC – FPGA, tập trung phân tích sâu mô hình hoạt động các thuật toán, các giải thuật để thiết kế một vi mạch với các khối Control Path, Data Path, mô hình FSM, mô hình SoC, đáp ứng cho từng nhu cầu ứng dụng cụ thể.”
Đồng thời, ông Nguyễn Trọng Tuấn cho biết, theo kế hoạch đề ra, Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 2,5 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2024), cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về thiết kế vi mạch để đáp ứng yêu cầu cấp thiết của thị trường lao động trong nước và khu vực.

IMG_8612.JPG

IMG_8626.JPG

Toàn cảnh buổi học tại phòng Lap

Đây là khóa đào tạo được tài trợ 100% học phí với sự giảng dạy của các chuyên gia uy tín ở trong nước, đặc biệt là sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Công ty TNHH Giải pháp Acronics – công ty tư nhân duy nhất ở miền Trung hoạt động ở lĩnh vực thiết kế vi mạch trên công nghệ FPGA và tích hợp phát triển thành sản phẩm hoàn chỉnh.
Sau khi hoàn thành Khóa đào tạo này, các học viên sẽ có đủ năng lực và kỹ năng phân tích các thuật toán cơ bản, triển khai thành mô hình phần cứng và sử dụng các ngôn ngữ Verilog/VHDL để phát triển thành các vi mạch cụ thể trên FPGA, đồng thời giúp các học viên có phương pháp phân tích, kiến trúc và triển khai các thuật toán phức tạp hơn thành các vi mạch thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức, doanh nghiệp.
Buổi học đầu tiên của Khóa đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn trên công nghệ FPGA (Front-End) cơ bản đã diễn ra thành công tốt đẹp, là cơ sở để phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

PHÒNG ĐÀO TẠO
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...