Sidebar

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng tổ chức Ngày hội bạn đọc và trao giải Cuộc thi sinh viên với văn hóa đọc lần thứ 3

Ngày 17/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công Ngày hội bạn đọc và Cuộc thi sinh viên với văn hóa đọc lần thứ 3 – hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”.

Ngày 17/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công Ngày hội bạn đọc và Cuộc thi sinh viên với văn hóa đọc lần thứ 3 – hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”.
Tham dự có: TS. Huỳnh Minh Sơn – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Học liệu và Truyền thông Đại học Đà Nẵng; PGS. TS. Lê Phước Cường – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo vệ môi trường Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng; về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng; TS. Phan Bảo An – Chủ tịch Hội đồng trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; các thành viên trong Ban tổ chức; cùng đại diện các giảng viên và sinh viên của nhà trường.

_MG_8760.JPG

Toàn cảnh chương trình

Chương trình được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tăng niềm đam mê đọc sách, qua đó nâng cao các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và học tập; đồng thời phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách thông qua văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.
Phát biểu tại buổi khai mạc Ngày hội bạn đọc, PGS. TS. Phan Cao Thọ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách: “Sách là kho tàng tri thức, là người Thầy vĩ đại của nhân loại và đọc sách là một trong những phương thức để hoàn thiện bản thân tốt nhất.” Đồng thời, ghi nhận ý nghĩa tích cực của chương trình trong việc khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các thế hệ trẻ: “Chương trình lần này là cơ hội để chúng ta cùng nhau nói về sách, về văn hóa đọc, qua đây, Thầy hy vọng mỗi sinh viên sẽ tìm được cho mình những cuốn sách cũng như phương pháp đọc sách phù hợp với bản thân, từ đó lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường và toàn xã hội”.

IMG_8752.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ phát biểu

Tại Tọa đàm “Sách và văn hóa đọc trong thời đại chuyển đổi số”, với tư cách là diễn giả, PGS. TS. Lê Phước Cường đã trình bày chuyên đề “Văn hóa đọc và Chuyển đổi số” với hai nội dung chính là: tác động của chuyển đổi số đến văn hóa đọc và đọc sách hiệu quả.

IMG_8762.JPG

PGS. TS. Lê Phước Cường trình bày chuyên đề

IMG_8757.JPG

PGS. TS. Phan Cao Thọ tặng hoa cảm ơn PGS. TS. Lê Phước Cường

_MG_87689.jpg

Một số hình ảnh sinh viên giao lưu cùng diễn giả 

Cuộc thi sinh viên với văn hóa đọc năm nay được tổ chức theo chủ đề “Sinh viên UD-UTE đọc sách để kiến tạo tương lai" (gọi tắt là Cuộc thi), với sự đổi mới trong hình thức dự thi, bao gồm 02 phần thi (tự luận và trắc nghiệm), Cuộc thi năm nay đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các sinh viên đang học tập tại Trường.

ketqua.jpg

Thống kế số liệu của Cuộc thi

Sau quá trình chấm điểm, Ban Giám khảo đã thông qua kết quả của Cuộc thi như sau:
  • Giải tập thể:
- 01 giải Nhất: lớp 21TDH1, Khoa Điện – Điện tử;
- 01 giải Nhì: lớp 22DL1, Khoa Cơ khí;
- 01 giải Ba: lớp 22T3, Khoa Công nghệ số.
  • Giải cá nhân:
- 01 giải Nhất: sinh viên Lê Anh Vân – lớp 22DL1, Khoa Cơ khí;
- 01 giải Nhì: sinh viên Nguyễn Xuân Quỳnh – lớp 21T3, Khoa Công nghệ số;
- 02 giải Ba: sinh viên Huỳnh Bá Huân – lớp 22T3, Khoa Công nghệ số và sinh viên Hà Anh Vũ – lớp 22DL1, Khoa Cơ khí;
- 03 giải Khuyến khích: sinh viên Đỗ Thanh Luận – lớp 21TDH1, Khoa Điện – Điện tử, sinh viên Đào Đức Mạnh và sinh viên Võ Đăng Vịnh – lớp 21T3, Khoa Công nghệ số.

IMG_8785.JPG

TS. Huỳnh Minh Sơn và PGS. TS. Phan Cao Thọ trao thưởng cho các lớp đạt giải tập thể

IMG_8791.JPG

PGS. TS. Lê Phước Cường và PGS. TS. Phan Cao Thọ trao thưởng cho sinh viên đạt giải Nhất

IMG_8789.JPG

ThS. Lê Vũ – Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông trao thưởng cho sinh viên đạt giải Nhì

IMG_8788.JPG

TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng – Trưởng phòng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục và
ThS. Nguyễn Tấn Hòa – Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên trao thưởng cho các sinh viên đạt giải Ba

IMG_8787.JPG

TS. Huỳnh Thị Diễm Uyên – Trưởng khoa Khoa Công nghệ Hóa học – Môi trường và
TS. Hồ Trần Anh Ngọc – Trưởng khoa Khoa Cơ khí trao thưởng cho các sinh viên đạt giải Khuyến khích

IMG_8774.JPG

Sinh viên Lê Anh Vân trình bày cảm nhận về cuốn sách "7 thói quen của bạn trẻ thành đạt"

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu sách của các nhà xuất bản và nhà sách trên cả nước, bên cạnh đó là sách, giáo trình mới của giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật biên soạn và các sách mới nhập vào thư viện của nhà trường.

_MG_8795.JPG

_MG_8802.JPG

_MG_8804.JPG

Một số hình ảnh tại khu vực trưng bày sách

Ngày hội bạn đọc và Cuộc thi sinh viên với văn hóa đọc lần thứ 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp, là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên với sức lan tỏa tích cực trong nhà trường, góp phần phát huy giá trị của sách và văn hóa đọc tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng.

IMG_8793.JPG

Các Thầy Cô giáo và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...