Sidebar

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của đề án “Hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”

Ngày 16/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của đề án “Hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Ngày 16/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của đề án “Hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. 
Tham dự cuộc họp, về phía các đơn vị đồng hành và hỗ trợ có: ông Lý Đình Quân – Tổng Giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn; bà Lê Thị Mỹ Nga – nhà sáng lập, Giám đốc Công ty cổ phần quản lý Quỹ đầu tư Weangles; về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng, Chủ nhiệm nhiệm vụ; cùng các giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên của 04 trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, bao gồm: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.
Theo nội dung kế hoạch triển khai trong 12 tháng (từ tháng 02/2024 đến tháng 01/2025), 04 trường đại học kể trên đã nhận được nhiều khuyến nghị từ các chuyên gia nhằm thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại mỗi trường, cụ thể như sau: xác định đối tượng bên trong Đại học Đà Nẵng có đam mê và năng lực theo đuổi dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tạo tiền đề cho sự phát triển của các nhóm nghiên cứu khoa học mạnh tại Đại học Đà Nẵng; nâng cao năng lực cho nguồn lực của Đại học Đà Nẵng trong quá trình phát triển dự án từ nghiên cứu khoa học sáng tạo cạnh tranh thương trường. 
Tại cuộc họp, các đại biểu đã thống nhất một số giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ đề ra theo kế hoạch chi tiết cho từng nội dung trong các giai đoạn, bao gồm: tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ, giảng viên, sinh viên; hỗ trợ sinh viên trong việc phát triển ý tưởng khởi nghiệp, lập kế hoạch kinh doanh, kết nối với nhà đầu tư; kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng; khuyến khích các nhà khoa học, giảng viên tham gia vào các dự án khởi nghiệp, biến thành tựu khoa học thành sản phẩm thiết thực có giá trị thương mại.

z5372038316012_0695ac648e018d63d73df3bd131fc045.jpg

z5372038727765_5eb4b3ffc3e8a8a322d4b30ae11aff38.jpg

z5372038727791_5ba94be025b38fe2ea2c4d03bc1d3f16.jpg

Một số hình ảnh tại cuộc họp

Với tư cách là đơn vị chủ trì, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mời chuyên gia đào tạo, hỗ trợ kinh phí và cơ sở vật chất để giúp cho các nhóm có ý tưởng, dự án, sản phẩm đã và đang nghiên cứu khoa học được phát triển, thương mại hóa sản phẩm của mình một cách chuyên nghiệp. 
Cũng trong dịp này, các đại biểu đã thống nhất cử ThS. Phạm Minh Mận – Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu sáng tạo và Khởi nghiệp của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật làm đầu mối liên lạc và kết nối thực hiện nhiệm vụ.
        Tại cuộc họp, các cán bộ, giảng viên đại diện cho ban điều hành đề án tại các trường đã đưa ra nhiều ý kiến, đề xuất hữu ích liên quan đến truyền thông, kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn, nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo đại biểu tham dự.
Với sự triển khai có hiệu quả của đề án “Hỗ trợ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng sẽ góp phần tạo dựng một môi trường khởi nghiệp năng động, sáng tạo, thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo từ các sản phẩm của nhiều sinh viên, giảng viên trong các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng và các công ty khởi nghiệp. 
 
VIỆN NGHIÊN CỨU SÁNG TẠO VÀ KHỞI NGHIỆP
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...