Sidebar

Kiến UD-UTE với Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng tham gia Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024 với chủ đề “Huế – Tuổi trẻ với di sản” do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp đồng tổ chức.

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc là sự kiện truyền thống được tổ chức hai năm một lần do Hội Kiến trúc sư Việt Nam chủ trì, lần lượt phối hợp cùng đơn vị đăng cai là các trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc trên cả nước. Năm nay, Festival quy tụ 26 trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc trên toàn quốc và 03 trường đại học đến từ Nhật Bản và Thái Lan.
Trong khuôn khổ các hoạt động liên quan đến sự kiện này, ngày 19/4/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra quân tham gia Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024 với chủ đề “Huế – Tuổi trẻ với di sản” do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp đồng tổ chức. 
Tham dự buổi lễ có: PGS. TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng; TS. Phan Bảo An – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phan Tiến Vinh – Trưởng khoa và ThS. Ngô Thanh Vinh – Phó Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Xây dựng; TS. Đinh Nam Đức – Trưởng đoàn; cùng đại diện các giảng viên và 20 sinh viên đến từ các lớp 21KT1, 22KT1 và 23KT1 thuộc Bộ môn Kiến trúc, Khoa Kỹ thuật Xây dựng tham gia Festival lần này.

Hinh1.jpg

Các Thầy Cô giáo và sinh viên tại buổi lễ

Hinh2.jpg

Các giảng viên và sinh viên của nhà trường tham gia Festival lần này

Đến với sân chơi của sinh viên kiến trúc toàn quốc lần này, đoàn giảng viên và sinh viên của nhà trường hân hạnh nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công ty cổ phần Kiến trúc sư Huy Vũ & Cộng sự A.V.A; Công ty cổ phần Eurowindow – Chi nhánh miền Trung và Viện Thiết kế đô thị và nông thôn miền Trung.
Ngày 20/4/2024, đoàn đã xuất phát đến thành phố Huế trên chuyến tàu kết nối di sản Huế – Đà Nẵng, đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ với các thành viên trong đoàn trên cung đường tàu lửa được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam.

Hinh3.jpg

Các giảng viên và sinh viên của nhà trường trên chuyến tàu đến thành phố Huế

Tại sân chơi lần này, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tham gia tranh tài ở các nội dung thi: Thiết kế gian hàng; Thiết kế nhanh A (dành cho sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba); Ký họa và Nhiếp ảnh.
Sáng ngày 21/4/2024, nhóm trang trí gian hàng đã nhanh chóng bắt tay vào hoàn thiện gian hàng của đoàn. Trong khi đó, các nhóm còn lại tham gia nghe phổ biến thể lệ các phần thi tại Hội trường. Bên cạnh đó, TS. Đinh Nam Đức cùng một số sinh viên trong đoàn đã có mặt tại Văn Thánh (Huế) cùng 28 đoàn khác để dâng hương tri ân các bậc tiền nhân nhằm thể hiện sự trân trọng đối với truyền thống hiếu học và lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ đi trước.

Hinh4.jpg

Nhóm trang trí gian hàng hoàn thiện tác phẩm

Tối ngày 21/4/2024, Lễ khai mạc Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc đã diễn ra tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế. 

Hinh6.jpeg

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Hinh5.jpeg

Các giảng viên và sinh viên của nhà trường tại Lễ khai mạc

Ngày 22/4/2024, đoàn đã được đi tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế, bao gồm: Hoàng Thành Huế; Lăng Tự Đức; Lăng Minh Mạng; Lăng Khải Định; Chùa Thiên Mụ, bên cạnh đó là mô hình nhà cổ kết hợp cà phê sân vườn KODO.

Hinh7.jpg

Một số hình ảnh tại buổi tham quan

Tối ngày 22/4/2024, không khí tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế bùng nổ với đêm giao lưu văn nghệ “Kiến toả sáng”. Tại đây, sinh viên của 29 trường đại học được cháy hết mình với 29 tiết mục đặc sắc, vui tươi và sáng tạo, đúng chất của sinh viên nhà Kiến.

Hinh8.jpg

Tiết mục văn nghệ của hai sinh viên Trương Công Danh và Nguyễn Đình Duy Hiếu – lớp 22KT1, 
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Đến với ngày thi chính của Festival (23/4/2024), các phần thi như: Thiết kế nhanh; Ký họa; Nhiếp ảnh; Đồ họa... đã được diễn ra trong không khí nghiêm túc và tích cực.

Hinh9.jpg

Một số hình ảnh của sinh viên nhà trường tại các phần thi

Sáng ngày 24/4/2024, trong khi Ban Giám khảo thực hiện công tác chấm thi, các sinh viên được tham gia hoạt động Team Building tại sân Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế trong không khí sôi nổi và hào hứng.

Hinh10.jpg

Sinh viên UD-UTE tham gia Team Building

Khép lại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024, Lễ bế mạc đã được tổ chức vào tối ngày 24/4/2024 tại khu vực sân phía trước Nghinh Lương Đình.
Trong phần công bố kết quả của các phần thi, sinh viên Nguyễn Sơn Trường – lớp 21KT1, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã xuất sắc đạt giải Sinh viên toàn năng (giải thưởng được trao cho các sinh viên có số điểm tích lũy cá nhân và tập thể cao nhất), đồng thời sinh viên Nguyễn Sơn Trường là một trong những thành viên của nhóm 8 với giải Nhì về phần thi Thiết kế nhanh A.

Hinh11.jpg

Sinh viên Nguyễn Sơn Trường nhận Giấy chứng nhận và phần thưởng từ Ban tổ chức

Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – HUSC 2024 đã kết thúc với thật nhiều dấu ấn khó quên trong lần đầu tham gia của sinh viên nhà trường. Đây là một sân chơi lớn và chuyên nghiệp, nơi thể hiện tài năng sáng tạo và hội nhập của sinh viên ngành Kiến trúc tại các trường đại học nói chung và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng nói riêng.

Hinh12.jpg

Kiến nhà UD-UTE chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế mạc

KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...