Sidebar

Hội thảo “Công trình xanh và các ứng dụng thực tế – giới thiệu về INSEE Prize năm 2024” cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Ngày 16/5/2024, Khoa Kỹ thuật Xây dựng – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với INSEE Việt Nam tổ chức Hội thảo “Công trình xanh và các ứng dụng thực tế – giới thiệu về INSEE Prize năm 2024” nhằm tạo diễn đàn trao đổi về các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững và công trình xanh.

Ngày 16/5/2024, Khoa Kỹ thuật Xây dựng – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với INSEE Việt Nam tổ chức Hội thảo “Công trình xanh và các ứng dụng thực tế – giới thiệu về INSEE Prize năm 2024” nhằm tạo diễn đàn trao đổi về các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững và công trình xanh.
Tham dự Hội thảo, về phía INSEE Việt Nam có: ông Nguyễn Thanh Dũng – Trưởng phòng Phòng Xây dựng bền vững; ông Bùi Anh Khoa – Trưởng phòng Phòng Truyền thông và Trách nhiệm xã hội; về phía Khoa Kỹ thuật Xây dựng có: TS. Phan Tiến Vinh – Trưởng khoa; ThS. Ngô Thanh Vinh – Phó Trưởng khoa; cùng đại diện các giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Kiến trúc và Xây dựng.
Ngoài ra Hội thảo còn có sự tham sự của các đại diện đến từ Trung tâm Ngoại ngữ MS NGUYEN.

Hinh 3.jpg

Toàn cảnh Hội thảo

Hinh 1.jpg

TS. Phan Tiến Vinh phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong báo cáo chuyên đề “Công trình xanh – tiêu chuẩn và vật liệu xây dựng cho công trình xanh”, ông Nguyễn Thanh Dũng đã giới thiệu các bộ công cụ để đánh giá công trình xanh phổ biến trên thế giới và Việt Nam như: BREEAM; LEED; Green Star; LOTUS;... đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng vật liệu hiệu quả, sử dụng nhiều vật liệu xanh bền vững hướng đến gia tăng tuổi thọ cho công trình và góp phần giảm thiểu mức độ phát thải.

Hinh 2.jpg

Ông Nguyễn Thanh Dũng trình bày báo cáo

Bên cạnh đó, đại diện INSEE Việt Nam còn giới thiệu đến sinh viên các thông tin về Cuộc thi INSEE Prize lần thứ 16 – năm 2024. Đây là một sân chơi học thuật uy tín, lành mạnh dành cho sinh viên đến từ các trường đại học đào tạo ngành Xây dựng và Kiến trúc trên toàn quốc nhằm tìm kiếm các ý tưởng, giải pháp bền vững để giải quyết vấn đề của xã hội và cải thiện chất lượng sống tại mỗi địa phương.
Trong khuôn khổ Hội thảo, đại diện INSEE Việt Nam cùng các giảng viên và sinh viên của Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã có những trao đổi, thảo luận tích cực liên quan đến phát triển bền vững trong lĩnh vực xây dựng – phát triển các công trình xanh.

Hinh 4.jpg

Ông Bùi Anh Khoa trao quà lưu niệm cho các sinh viên tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các sinh viên còn được giao lưu với một số đại diện đến từ Trung tâm Ngoại ngữ MS NGUYEN, được tư vấn những thông tin hữu ích về lộ trình học B1, B2 VSTEP để đảm bảo chuẩn đầu ra tiếng Anh theo quy định hiện hành.

Hinh 6.jpg

Hinh 7.jpg

Các sinh viên tham gia trả lời câu hỏi và nhận phần thưởng từ Trung tâm Ngoại ngữ MS NGUYEN

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, cung cấp nhiều thông tin bổ ích INSEE Prize năm 2024, khuyến khích sinh viên xây dựng những ý tưởng liên quan đến phát triển bền vững và công trình xanh, góp phần giải quyết các vấn đề xuất phát từ thực tiễn cuộc sống.

snapedit_1716110416408.jpg

Đại diện INSEE Việt Nam, Trung tâm Ngoại ngữ MS NGUYEN, các giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...