Sidebar

Thực tập nhận thức năm 2024 – Tiếp cận thực tế dành cho sinh viên các chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng

Từ ngày 04/6 đến ngày 06/6/2024, Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình thực tập nhận thức dành cho sinh viên năm thứ hai các chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc.

Từ ngày 04/6 đến ngày 06/6/2024, Khoa Kỹ thuật Xây dựng (KTXD) – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình thực tập nhận thức dành cho sinh viên năm thứ hai các chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc. Đây là một học phần quan trọng trong chương trình đào tạo, giúp sinh viên tiếp cận các công trình và công việc thực tế, từ đó có định hướng đúng đắn và chiến lược học tập phù hợp cho các năm chuyên ngành tiếp theo. 
Trong buổi xuất quân sáng ngày 04/6/2024, TS. Phan Tiến Vinh – Trưởng khoa Khoa KTXD đã giới thiệu lịch trình, yêu cầu và mục tiêu của chương trình thực tập nhận thức năm 2024. Năm nay, bên cạnh những địa điểm đặc thù của từng chuyên ngành, Ban chủ nhiệm Khoa còn quyết định lựa chọn các địa điểm thực tập chung, phù hợp cho sinh viên các ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, Công nghệ Kỹ thuật Giao thông, Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng và Công nghệ Kỹ thuật Kiến trúc. Các chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc có mối liên quan chặt chẽ và tương tác lẫn nhau trong việc xây dựng và phát triển đô thị hiện đại, đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, chức năng và sự bền vững của công trình.
 
Hinh 1.jpg

TS. Phan Tiến Vinh dặn dò sinh viên tại buổi xuất quân

Ngày thứ nhất, nhóm sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp và Công nghệ Kỹ thuật Kiến trúc đã được tham quan các dự án như Asiana, Luxury; Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA; Công viên APEC Đà Nẵng; Công trình The Royal Boutique Hotel & Condo Da Nang; Nhà xưởng Công ty cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường. Tại đây, sinh viên được lắng nghe phần giới thiệu về các giải pháp kiến trúc, kết cấu, tổ chức thi công công trình nhà ở cao tầng, nhà xưởng, các công tác trong giai đoạn thi công… Bên cạnh đó, nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng và Công nghệ Kỹ thuật Giao thông được tham quan và nghe giới thiệu về hạ tầng khu dân cư FPT; công trình nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế; các công trình cầu như cầu Tuyên Sơn; cầu Thuận Phước; cầu Rồng...
 
Hinh 2.png

Nhóm sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp và Công nghệ Kỹ thuật Kiến trúc tham quan một số công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

 Hinh 3.png

Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng và Công nghệ Kỹ thuật Giao thông tham quan một số công trình cầu và nút giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Ngày thứ hai, sinh viên các chuyên ngành được tham quan Trạm trộn bê tông xi măng Hòa Cầm – Intimex, Nhà máy cấu kiện bê tông đúc sẵn. Chiều cùng ngày, đoàn di chuyển về Huế tham quan chùa Thiên Mụ và dự án nâng cấp mở rộng đường tỉnh 15 (đoạn tránh Huế đến khu công nghiệp Phú Bài).

 
Hinh 4.png

Hình ảnh sinh viên tham quan các địa điểm trong ngày thứ hai

Ngày thứ ba, các sinh viên được tham quan Đại Nội - Huế, tìm hiểu công trình văn hóa kiến trúc Kinh thành Huế và thực hiện các bài vẽ ghi, ký họa, phân tích kết cấu và báo cáo kết quả.
 
Hinh 5 Toan doi.jpg

Đoàn giảng viên và sinh viên Khoa KTXD chụp ảnh lưu niệm trước cổng Đại Nội - Huế

Sau ba ngày thực tế, tất cả sinh viên và giảng viên trong đoàn đều phấn khởi vì đã đạt được mục tiêu của đợt thực tập. Đặc biệt, với các sinh viên chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc, thực tập nhận thức đã giúp mỗi sinh viên nhận thức rõ hơn ý nghĩa và giá trị của những công trình được tạo ra từ bàn tay và khối óc của các kỹ sư xây dựng, đồng thời có thêm hiểu biết về ngành nghề mà bản thân sẽ làm trong tương lai.

KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...